Home
uTink.com New Topic Search Setting
ติดต่อเรา

เที่ยวเมืองขชุราโห รัฐมัธยประเทศ
      การท่องเที่ยวประเทศอินเดีย (India) หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอินเดีย (Republic of India) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียใต้ ทิศเหนือติดกับจีน เนปาล และภูฏาน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือติดกับปากีสถาน ทิศตะวันออกติดบังกลาเทศ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือติดพม่า ทิศตะวันตกเฉียงใต้และตะวันออกเฉียงใต้ติดมหาสมุทรอินเดีย โดยมี กรุงนิวเดลี (New Delhi) เป็นเมืองหลวงของประเทศ...

      เมืองขชุราโห

      เมืองขชุราโห (Khajuraho) หรือ เมืองคาจูราโฮ เป็นเมืองเล็กๆในเขตรัฐมัธยประเทศ (Madhya Pradesh) รัฐที่ตั้งอยู่ตรงกลางของประเทศอินเดีย อยู่ห่างจากกรุงนิวเดลีเมืองหลวงของประเทศไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 620 กิโลเมตร (385 ไมล์) ปัจจุบันเมืองขชุราโหแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย

      วัดลักษมันวิศวนาถ

      เมืองขชุราโห เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวประเภทโบราณสถานที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์คันเดลลาในระหว่าง คริสต์ศักราช 950-1050 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัดโบราณประมาณ 20 แห่ง ซึ่งประกอบไปด้วยวัดในแบบวัดในศาสนาฮินดูยุคกลาง และวัดเชน โดยวัดเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงในเรื่องของประติมากรรมแนวอีโรติค หรือ แนวกามสูตร

      วัดคัณฑาริยมหาเทพ

      กลุ่มอนุสรณ์สถานแห่งขชุราโห (Khajuraho Group of Monuments) หรือ ขชุราโห เทมเพิล (Khajuraho Temples) คือ แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองขชุราโห เป็นกลุ่มอนุสรณ์สถานที่แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มเด่นๆ คือ กลุ่มตะวันตก ตะวันออก และ ใต้ โดยวัดทั้งหมดสร้างขึ้นด้วยหินทรายและได้รับการประดับประดาไปด้วยประติมากรรมจากเทพปกรณัมของศาสนาฮินดู ศาสนาเชน และภาพสลักอีโรติคที่มีเสน่ห์และงดงาม

      วัดคัณฑาริยมหาเทพ    วัดคัณฑาริยมหาเทพ

      สำหรับจุดท่องเที่ยวหลักๆที่คุณจะองไม่พลาดไปเยือน คือ การไปชม วัดกลุ่มตะวันตก (Western Group of Temples) ซึ่งมี วัดลักษมันวิศวนาถ (Laxman Temple) มหาเทวาลัยที่สร้างถวาย พระวิษณุ (Vishnu) สร้างจากหินทรายสลักเสลารูปประติมากรรมเทพเจ้า นางอัปสร วิถีชีวิตของชาวเมืองในยุคนั้น ตั้งแต่สาวน้อยแต่งหน้า เขียนจดหมายถึงคนรักพ่อแม่ลูก และรูปกามสูตรอันลือเลื่อง

      วัดเทวีชัคธัมภะ

      จากนั้นขอแนะนำให้คุณไปชม วัดคัณฑาริยมหาเทพ (Kandariya Mahadeva Temple) วัดที่ใหญ่ที่สุดและวัดเทวีชัคธัมภะ (Devi Jagadamba Temples) ซึ่งสร้างถวาย พระศิวะ และ พระนางทุรคา วัดจิตรคุปต์ ที่สร้างถวายพระสุริยเทพอันน่าตื่นตาตื่นใจในภาพสลักท่ามกลางความงาม โดยเฉพาะยามอาทิตย์อัสดงที่แต่ละรูป สลักนูนลอยงดงาม แสดงอารมณ์อันประณีตเกินคำ บรรยาย

      วัดเทวีชัคธัมภะ      วัดเทวีชัคธัมภะ

      โดยการเดินทางการท่องเที่ยวในเมืองขชุราโหนั้น ขอแนะนำให้คุณมาเยือนในช่วงหน้าหนาว คือ เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนกุมภาพันธ์ โดยกลุ่มอนุสรณ์สถานแห่งขชุราโห ได้รับการจดทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (Unesco) ในปี 1986 และจะถือเป็นหนึ่งใน"เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์" ของอินเดียกลุ่มอนุสรณ์สถานแห่งขชุราโห


บทความโดย : http://travel.thaiza.com/

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thaiza.com


0
แจ้งกระทู้ไม่เหมาะสม
ATW
uPoint : 81
| uCoin : 81
วันที่ : 2013-07-17 05:15:01
views : 177 | ตอบกลับ : 1
ความเห็นที่ 1
สวยมากๆ
0
แจ้งความเห็นไม่เหมาะสม
Pakpum12880
uPoint : 402
| uCoin : 402
วันที่ : 2013-07-17 07:19:16
[ ตอบกลับ ]
ข้อเสนอแนะ | วิธีการใช้งาน | ข้อปฏิบัติ
ติดต่อเรา : email webmaster@utink.com
xxx